เนื่องในวโรกาสพระราชพิธีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 7 รอบ 5 ธันวาคม 2554 ทางค่าย กันตนา ได้รับมอบหมายจากสถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7  ให้ร่วมถ่ายทอดโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ สู่ละครเฉลิมพระเกียรติ ชุด รักพระเจ้าอยู่หัว  เรื่อง ผู้ให้  ที่มีเนื้อหามาจากกระแสพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่ต้องการให้โอกาสและหาช่องทางให้แก่บุคคลที่อยากหาความรู้เป็นวิชาชีพใส่ตน แต่ประสบปัญหาไม่มีความรู้พื้นฐานและไม่มีทุนทรัพย์เพียงพอ   โดยได้เหล่านักแสดงชั้นนำ พอร์ช ศรัณย์   ศิริลักษณ์ ,ปริยฉัตร ลิ้มธรรมมหิศร ,เคลลี่  ธนพัฒน์ ,นภัสกร  มิตรเอม ,ชาติชาย  งามสรรพ์ , ปฎิญญา วิโรจน์แสงประทีป,
เทวินธวิ์  คุณารัตนวัฒน์ ,ศุภกิจ  บัวงามฯลฯ มาถ่ายทอดบทบาทตัวละครกันแบบสุดพลัง  กำกับการแสดงโดย หยงเอกภพ ตันหยงมาศกุล  จึงอยากจะพาไปดูเบื้องหลังฉากนี้กัน 
 
 
 
 
 
 
 
เป็นฉากที่ เอก (พอร์ช  ศรัณย์) โกรธมากที่ ธันย์(แอม ปฏิญญา) คู่อริไปลวนลามหอมแก้ม ดุจดาว  (ฉัตร  ปริยฉัตร)  ขณะที่ธันย์กับผองเพื่อนคือ มืด (จอม  ศรุฒ  ) และหมี (ปีเตอร์  กัลย์)  กำลังนั่งพูดถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอย่างสนุกสนาน  เอกก็เดินถือแป๊บเหล็กลุยเดี่ยวเข้าไปต่อว่า แต่ธันย์กลับใช้คำพูดท่าทางยียวนเข้าใส่ เอกจึงหมดความอดทนเข้าตะลุมบอนกับพวกธันย์ทันที แบบไม่เกรงกลัวว่าฝ่ายตรงข้ามจะมีถึงสามคน  และเอกก็ใช้ชั้นเชิงบู๊ที่เหนือกว่าเล่นงานฝ่ายตรงข้ามจนสะบักสะบอม แต่ก่อนที่เหตุการณ์จะบานปลาย ดุจดาวก็ได้เข้ามาห้ามพร้อมกับตำรวจก็เข้ามารวบตัวเอกเสียก่อน 
 
 
 
 
 
 
สำหรับฉากนี้ไปถ่ายทำกันถึงจังหวัดราชบุรี  ก่อนเข้าฉากสี่หนุ่ม พอร์ช แอม จอม เตอร์ ฟิตร่างกายกันพร้อมเต็มที่   โดยเฉพาะพอร์ชที่ต้องออกแอ๊คชั่นบู๊สุดแรง เลยต้องวอร์มอัฟร่างกายทั้งสก๊อตจั๊มทั้งวิดพื้น บริหารกล้ามเนื้อกระตุ้นเรี่ยวแรงพักใหญ่เลยทีเดียว  จากนั้นก็มาซักซ้อมคิวบู๊และมุมกล้องกัน  ซึ่งมีจุดที่ต้องระวังเป็นพิเศษคือพอร์ชต้องกวาดขวดลงโต๊ะหล่นแตกกระจาย  ทำให้ทั้งนักแสดงที่เข้าฉากและทีมงานที่ยืนบริเวณนั้นต้องคอยหลบกันให้ดี  ซึ่งพอร์ชใช้ชั้นเชิงบู๊สวยๆได้เก่งไม่เบา เพราะเคยเข้าคอร์สเรียนมาอย่างเข้มข้นแล้วก่อนจะถ่ายทำละครเรื่องลูกผู้ชายไม้ตะพด เลยได้เอามาใช้ประโยชน์กันเต็มๆกับฉากบู๊ในละครเรื่องนี้ด้วย  เรียกว่างานนี้สามรุมหนึ่งพอร์ชก็ยังเอาอยู่  แถมเล่นงานแอมเสียหน้าตายับเยินหมดหล่อกันเลยทีเดียว  
 
 
 
 
 
 
 
 

Comment

Comment:

Tweet